บริการเปลี่ยนไส้กรองอากาศ และเครื่องยนต์

ศูนย์บริการ AC Auto Service ได้ทำการคัดสรรผลิตภัณฑ์โดยคัดเลือกจากจากไส้กรองต่างๆ ของแท้ มาตรฐาน O.E.M จากโรงงานผู้ผลิตที่ค่ายรถยนต์ให้การยอมรับ มีสินค้าครอบคลุมเพียงพอต่อความต้องการในตลาดทั่วไป

ไส้กรองน้ำมันเครื่อง Engine Oil Filter

ไส้กรองน้ำมันเครื่องมีหน้าที่หลักคือ ‘กรองน้ำมันเครื่อง’ โดยอาศัยวิธีการให้น้ำมันเครื่องที่ผ่านการใช้งานแล้ว ซึมผ่านกระดาษกรองเข้าไปสู่แกนกลางของตัวกรอง จากนั้นจึงส่งน้ำมันไปยังจุดหล่อลื่นต่างๆ ของเครื่องยนต์ โดยทิ้งสิ่งแปลกปลอม เช่น เขม่า, เศษโลหะเล็กๆ และฝุ่นผงต่างๆ ไว้ที่กระดาษกรอง  หากไส้กรองอุดตันจะปล่อยน้ำมันเครื่องไหลออกมาโดยไม่ผ่านการกรองและทำให้ เครื่องยนต์สึกหรอเร็วกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อสมรรถนะที่ดี และยืดอายุการใช้งานรถยนต์ ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่องทุกๆ 10,000 กิโลเมตร

AC Auto Service ให้บริการด้วยไส้กรองน้ำมันเครื่องของแท้ มาตรฐาน O.E.M และมีผลิตภัณฑ์รองรับรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ผลิตภัณฑ์ใส้กรองน้ำมันเครื่องจาก Denso

ผลิตภัณฑ์ใส้กรองน้ำมันเครื่องจาก Bosch

ไส้กรองอากาศ Engine Air Filter

ไส้กรองอากาศเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมีหน้าที่กรองฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่ปะปนอยู่ในอากาศ เพื่อให้อากาศที่เข้าไปในเครื่องยนต์ปราศจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย แต่เมื่อใช้งานไปนานๆ อาจทำให้เกิดการอุดตัน ส่งผลให้อากาศผ่านเข้าไปในกระบอกสูบได้น้อยลง ทำให้การเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งปกติควรเปลี่ยนไส้กรองอากาศทุก 20,000 กิโลเมตร หรือเร็วกว่านั้นหากขับขี่รถในบริเวณที่มีฝุ่นมากเป็นประจำ โดยสามารถสังเกตอาการของรถยนต์เมื่อไส้กรองอากาศมีความสกปรกมากได้ ดังนี้

  1. เครื่องยนต์กำลังตก
  2. เครื่องยนต์สั่น
  3. สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าปกติ
  4. ควันไอเสียมีสีดำ

AC Auto Service คัดสรรผลิตภัณฑ์จากโรงงานผู้ผลิตที่ค่ายรถยนต์ให้การยอมรับ และมีผลิตภัณฑ์รองรับรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ผลิตภัณฑ์ใส้กรองน้ำมันเครื่องจาก Denso

ผลิตภัณฑ์ใส้กรองน้ำมันเครื่องจาก Bosch

ผลิตภัณฑ์ใส้กรองน้ำมันเครื่องจาก Bosch