บริการตรวจสภาพ และเปลี่ยนหัวเทียน และคอยล์จุดระเบิด

AC AUTO SERVICE ให้บริการด้วยหัวเทียน และคอยล์จุดระเบิด คุณภาพสูง ของแท้จากโรงงานผู้ผลิตมาตรฐาน O.E.M ตรงตามรุ่นของรถยนต์ของท่าน

หัวเทียน

หน้าที่หลักของหัวเทียน คือ รับไฟแรงสูงจากคอยล์จุดระเบิด แล้วทำให้เกิดประกายไฟ เพื่อจุดระเบิดละอองน้ำมันหรือก๊าซ ที่ถูกส่งเข้ามายังห้องเผาไหม้ในกระบอกสูบรวมถึงอากาศด้วย ดังนั้นหัวเทียนจึงมีผลโดยตรงกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ หากมีการเผาไหม้ที่ดีก็จะเป็นผลดีต่อเครื่องยนต์ ดังนั้น จะต้องใช้ตามที่ระบุอยู่ในคู่มือการใช้รถหรือคำแนะนำจากผู้ผลิตรถยนต์

อายุการใช้งานของหัวเทียน ขึ้นอยู่กับประเภทหัวเทียนที่เลือกใช้ ตัวอย่างเช่น หัวเทียนนิกเกิ้ล หัวเทียนแพลตตินั่ม และหัวเทียนอิริเดียม เป็นต้น

หัวเทียนรถยนต์คุณภาพสูงจากเด็นโซ่ เหนือกว่าด้วยแกนกลางที่มีขนาดเล็กเพียง 0.4 มม. (Iridium Core) ให้การจุดระเบิดที่แม่นยำ ผลิตจากวัสดุอิริเดียม (Iridium)

ทนความร้อนและมีความทนทานสูง นำไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม และยังมีเขี้ยวหัวเทียนแบบพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างประกายไฟ ช่วยเพิ่มการตอบสนองที่รวดเร็วทันใจในทุกสภาวะการขับขี่ ช่วยเพิ่มอัตราเร่งและแรงบิด เมื่อเทียบกับหัวเทียนปกติทั่วไป

ด้วยเขี้ยวหัวเทียนร่องตัวยูลิขสิทธิ์เฉพาะของหัวเทียนเด็นโซ่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจุดระเบิดที่เหนือกว่าหัวเทียนธรรมดาทั่วๆไป แต่ยังคงใช้แรงดันของกระแส ไฟฟ้าที่เท่าเดิม ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

 

หัวเทียนรุ่นใหม่จากเด็นโซ่ ให้ประสิทธิภาพการจุดระเบิดที่เหนือชั้น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการออกแบบที่ล้ำสมัย ขั้วหัวเทียนมีด้วยกัน 2 ขั้ว มีขนาดเพียง 1.1 มม. ผลิตจากวัสดุแพลตตินั่ม (Platinum Center Electrode) มีความทนทานสูง ช่วยควบคุมประกายไฟให้รวมเป็นจุดเดียว ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์มากขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยลดการสึกกร่อนของเขี้ยวหัวเทียน และช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

หัวเทียนรุ่นมาตรฐานจากเด็นโซ่ แกนกลางทำจากนิคเกิ้ลอัลลอย ให้การจุดระเบิดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเขี้ยวรูปตัวยูช่วยให้การจุดระเบิดที่ดีเยี่ยม เผาไหม้หมดจด

NGK G-POWER SPARK PLUG
หัวเทียน NGK แพลตตินั่ม

หัวเทียน NGK G-POWER ปลายแกนกลางขนาดเล็ก ทำจากวัสดุเคลือบแพลตตินั่ม (Platinum) เป็นการออกแบบเพื่อให้หัวเทียนมีประสิทธิภาพในการจุดระเบิดที่ดีกว่า แม่นยำ ทนทานกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับหัวเทียนแบบธรรมดาทั่วไป ส่งผลให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่าย อัตราเร่งดีกว่าและช่วยประหยัดน้ำมัน ให้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์มากขึ้น ลดการสึกกร่อนของเขี้ยวหัวเทียน จึงมีความทนทานและอายุการใช้งานที่นานกว่าหัวเทียนแบบธรรมดาทั่วไป

คอยล์จุดระเบิด

ผลิตภัณฑ์คอยล์จุดระเบิดมาตรฐาน O.E.M จาก Denso (Made in Japan)

ให้ประสิทธิภาพการจุดระเบิดดีเยี่ยม เผาไหม้หมดจด อายุการใช้งานยาวนานในราคาย่อมเยากว่า (ผลิตในประเทศญี่ปุ่น)