เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ และ บริการตรวจสภาพ

AC AUTO SERVICE ให้บริการตรวจสภาพน้ำมันเกียร์ และบริการเปลี่ยนทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ที่คัดสรรมาเพื่อการปกป้องระบบเกียร์ที่ดีเยี่ยม และให้ระบบเกียร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยแนะนำให้ตรวจเช็คทุกๆ 20,000 กิโลเมตร หรือทุกๆ 12 เดือน

MOTUL

คือผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส เป็นที่รู้จักกันดีในวงการแข่งขันรถยนต์ทั่วโลกว่ามีเทคโนโลยีในการผลิตน้ำมันหล่อลื่นขั้นสูง และมีประวัติยาวนานกว่า 160 ปี

น้ำมันเกียร์อัตโนมัติ (ATF) สูตรสังเคราะห์ 100% สำหรับเกียร์อัตโนมัติ ทั้งที่มี และไม่มีระบบ Slip lock up clutch สามารถใช้ได้กับเกียร์อัตโนมัติของรถทั้งฝั่งอเมริกา, เอเชีย และ ยุโรป รวมถึงเกียร์อัตโนมัติรุ่นเก่า, เฟืองท้าย ที่ต้องการมาตรฐาน MERCON หรือ DEXRON (ยกเว้น DEXRON VI) ได้มาตรฐาน DEXRON III และ MERCON มีส่วนช่วยประหยัดน้ำมัน เนื่องจากการลดแรงเสียดทานในระบบส่งกำลัง ลดการสั่นของ Engine fly wheel ทำให้การตอบสนองของเกียร์ดีขึ้น ช่วยลดระยะเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ ทำให้มีความรู้สึกที่ลื่นไหล ช่วยยืดอายุให้ระบบเกียร์ ช่วยลดการเสียหายของเกียร์เมื่อระบบมีอุณหภูมิสูง ป้องกันการเกิดสนิม ป้องกันการสึกหรอ และช่วยลดการเกิดฟองในน้ำมันเกียร์ เพื่อการหล่อลื่นและปกป้องที่ดีเยี่ยม ให้ระบบเกียร์อัตโนมัติทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเกียร์อัตโนมัติ ระบบ DCT (Dual Clutch Transmission) โดยเฉพาะ ใช้ได้กับเกียร์ระบบ DCT แบบครัทช์เปียก และครัทช์แห้ง เหนือกว่าด้วย Techno Synthese ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Motul ทำให้มีความรู้สึกลื่นไหล ให้การตอบสนองของเกียร์ได้ดีเยี่ยม มีส่วนช่วยประหยัดน้ำมัน เนื่องจากการลดแรงเสียดทานในระบบส่งกำลัง ลดการสั่นของระบบ Engine Fly Wheel ช่วยลดระยะเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ ช่วยยืดอายุให้ระบบเกียร์ ลดการเสียหายของเกียร์เมื่อระบบมีอุณหภูมิสูง ป้องกันการเกิดสนิม ป้องกันการสึกหรอ และช่วยลดการเกิดฟองในน้ำมันเกียร์ เพื่อการหล่อลื่นและปกป้องที่ดี

ZIC

ZIC เป็นน้ำมันเครื่องคุณภาพสูง ที่ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานกลุ่มคุณภาพสูง (Base Oil Group 3+) ด้วย YUBASE UHVI TECHNOLOGY ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ SK Lubricants ซึ่งช่วยประหยัดพลังงานและควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมให้การปกป้องเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยม โดยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ อาทิเช่น KIA, HYUNDAI, TOYOTA, HONDA, NISSAN เป็นต้น

มันเกียร์อัตโนมัติสูตรสังเคราะห์ ที่ผลิตด้วยน้ำมันพื้นฐานคุณภาพ หรือ YUBASE ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SK Lubicants ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำหน้าแบบ VHVI Tech สามารถปกป้องชิ้นส่วนโลหะในระบบเกียร์ส่งกำลังแบบอัตโนมัติจากการสึกหรอได้ในทุกสภาวะการใช้งาน ผสมผสานกับสารเติมแต่งคุณภาพ โดยผ่านมาตรฐานการทดสอบจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์และระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติชั้นนำ อาทิเช่น GM DEXRON III H, Ford Mercon, Mercedes Benz 236.1~236.9, Toyota T-III, T-IV, Honda ATF-Z1 และ Nissan Matic-J, Matic-K

น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเกียร์ธรรมดาและน้ำมันเฟืองท้ายรถยนต์คุณภาพสูง ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานกรุ๊ปที่ 3 (YUBASE) ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SK Lubricants ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำหน้าแบบ VHVI Tech บวกกับสารเติมแต่งคุณภาพที่ช่วยปกป้องชิ้นส่วนโลหะในระบบเกียร์ส่งกำลังแบบธรรมดาและเฟืองท้ายได้ในทุกสภาวะการใช้งานโดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล, รถยนต์โดยสาร, รถบรรทุกทุกขนาดทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ที่ต้องการการปกป้องโดยใช้น้ำมันหล่อลื่นระบบเกียร์แบบธรรมดาและเฟืองท้ายภายใต้สภาวะการใช้งานปานกลางหรืองานหนัก ZIC GEAR5 ผ่านมาตรฐานการทดสอบและรับรองคุณภาพ อาทิเช่น API GL-5, MIL-L2105D

หมายเหตุ ไม่แนะนำให้ใช้ในระบบเกียร์และเฟืองท้ายที่มีอุปกรณ์ลิมิเต็ดสลิป[/fusion_person]น้ำมันเกียร์อัตโนมัติสูตรสังเคราะห์แท้ 100% ที่ผลิตด้วยน้ำมันพื้นฐานคุณภาพ หรือ YUBASE ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SK Lubicants ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำหน้าแบบ VHVI Tech สามารถปกป้องชิ้นส่วนโลหะในระบบเกียร์ส่งกำลังแบบอัตโนมัติจากการสึกหรอได้ในทุกสภาวะการใช้งาน ผสมผสานกับสารเติมแต่งคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมโดยผ่านมาตรฐานการทดสอบคุณสมบัติของสารหล่อลื่นเกียร์อัตโนมัติ DEXRON-VI ของบริษัท เจเนรอล มอเตอร์ หรือ GM license J-60003 & GM PN 9986153 ซึ่งมีส่วนช่วยให้การปรับเปลี่ยนอัตราทดของเกียร์มีความนุ่มนวลและเต็มประสิทธิภาพตลอดระยะเวลาการใช้งาน ทั้งช่วยเพิ่มความสามารถในการยืดอายุในการเปลี่ยนถ่ายของน้ำมันเกียร์ในระบบส่งกำลังอัตโนมัติ และช่วยต้านทานการเสื่อมสภาพอันเนื่องมาจากการใช้งานในสภาวะอุณหภูมิสูง

โดยเฉพาะระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติของรถยนต์ชั้นนำที่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเกียร์ที่มีมาตรฐานแบบ DEXRON อาทิเช่น DEXRO-III, DEXRO-II