กลิ่นเหม็นอับภายในรถยนต์ สามารถกำจัดได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

กลิ่นเหม็นอับภายในรถนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จากการทานอาหารบนรถ และปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย

  1. การนำรถไปจอดตากแดด วิธีนี้ถือเป็นวิธีง่ายเพียงแค่นำรถไปจอดกลางแดด จากนั้นเปิดประตูรถทุกบานหรือเปิดกระจก เพื่อให้อากาศถ่ายเท แล้วใช้ไม้ตีที่นอน (ที่ทำจากหวาย)ตีที่เบาะและพนักพิงให้ทั่ว จะทำให้ฝุ่นละอองและคราบสกปรกที่สะสมอยู่ในเบาะผ้าหลุดออก ทิ้งไว้ประมาณ  6 ชั่วโมง อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง และนำแผ่นยาง พรมปูพื้นออกมาตากแดดนอกตัวรถ
  2. แอร์มีกลิ่นเหม็นอับในช่วงเริ่มการใช้งาน สามารถแก้ไข โดยการกดปุ่มปิด A/C ในรถ (เพื่อปิดการทำงานของคอมเพรสเซอร์) และเปิดพัดลมให้แรงที่สุด ประมาณ 2 – 3 นาที ก่อนดับเครื่องยนต์
  3. การใช้ใบชาแห้ง ใบชาจีนที่นำมาใช้นั้นจะเป็นแบบที่ใช้ชงกิน ประมาณ 1- 2 กล่อง แล้วแต่ปริมาณความเหม็น นำใบชาห่อใส่ผ้า วางเอาไว้ในรถ
  4. การใช้ใบชาแห้ง ใบชาจีนที่นำมาใช้นั้นจะเป็นแบบที่ใช้ชงกิน ประมาณ 1- 2 กล่อง แล้วแต่ปริมาณความเหม็น นำใบชาห่อใส่ผ้า วางเอาไว้ในรถ
  5. ใช้ถ่านไม้ นำถ่านไม้ 1 – 2 ก้อนใส่ถุงผ้า วางไว้ตามมุมต่างๆหรือห้อยไว้ในรถ ทิ้งไว้ประมาณ 2- 3 วัน ถ่านจะช่วยดูดกลินเหม็นอับ
  6. การใช้ดอกไม้หรือสมุนไพร เช่น ใบเตย มะกรูด ดอกมะลิ ใส่ไว้ในรถ กลิ่นของดอกไม้หรือสมุนไพรก็จะช่วยกลบกลิ่นเหม็นอับได้ เนื่องจากสมุนไพรเหล่านี้จะมีน้ำมันระเหยตามธรรมชาติ และช่วยให้ผ่อนคลาย ปลอดภัยต่อสุขภาพอีกด้วย
  7. BAKING SODA ใช้ Baking Soda  2 ช้อนโต๊ะ ใส่ถ้วยวางไว้ในรถ ช่วยดูดกลิ่นของบุหรี่ให้หายไปได้เช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า