อย่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ข้อคิดดีๆ จาก น้าแจ่ม AZC (Addzest Carcolor)

MOTUL เป็นผู้ผลิตน้ำมันเครื่องที่มีประวัติยาวนานกว่า 166 ปี และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกทั้งกลุ่มผู้ใช้รถและในสนามแข่ง ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องสามารถตรวจสอบและแสดงให้เห็นได้ผ่านเครื่องมือทดสอบที่เชื่อถือได้ เช่น การทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องยนต์หลังจากเติมน้ำมันเครื่อง MOTUL

 

การทดสอบดังกล่าวเป็นข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะชนอย่างชัดเจนผ่านผู้เชี่ยวชาญทางด้านรถยนต์จากหลายสำนัก และหนึ่งในผู้เข้าร่วมทดสอบในครั้งนั้นคือ “น้าแจ่ม AZC” ซึ่งได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์หลังจากที่ใช้น้ำมันเครื่อง MOTUL และทำการทดสอบบนไดโน่เทส

วันนี้ที่ได้มาทดสอบ ผลดีมันเห็น ผลดีมันเห็นชัดเจน ถึงแม้มันจะเป็นเปอร์เซ็นต์ ถ้าคนมองเป็นเปอร์เซ็นต์หรือแรงม้ามันไม่เยอะ แต่จากกราฟเนี่ยมันดีขึ้นทั้งหมด อย่างที่ผมบอกตัวเลขโกหกไม่ได้ ตัวเลขหลอกใครไม่ได้

นอกจากตัวเลขบนไดโน่เทสต์ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการหล่อลื่นที่ทำให้เครื่องยนต์มีกำลังงานทั้งแรงม้าและแรงบิดที่ดีขึ้นแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถจะได้รับคือการปกป้องหรือการลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ เมื่อการสึกหรอลดลงอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ก็นานขึ้นด้วย

 

พร้อมกันนั้นภายในงานทดสอบน้ำมันเครื่อง MOTUL น้าแจ่มยังได้ฝากถึงผู้ที่ติดตามตนเองว่า “เลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะสม” ศึกษาว่ารถเราต้องการน้ำมันเครื่องแบบไหน และอีกสิ่งซึ่งเป็นข้อคิดที่ดีมากซึ่งน้าแจ่มได้ฝากไว้คือ “อย่าประหยัดในสิ่งที่ไม่ควรประหยัด”

 

อย่าประหยัดในสิ่งที่ไม่ควรประหยัด ถ้างบเรามี เครื่องยนต์เราเสียเงินโมดิฟายอย่างอื่นไปตั้งเยอะ ทำอย่างอื่นไปตั้งเยอะ แต่กลับมาเซฟเพียงแค่น้ำมันเครื่องเนี่ย ผมว่ามันไม่คุ้มกัน เสียไปเถอะ อย่าเสียน้อยเสียมาก

 

นับว่าเป็นข้อคิดที่ดีและชัดเจนมาก เมื่อยอมจ่ายให้กับชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มสมรรถนของเครื่องยนต์แล้ว อย่าลืมคำนึงถึงน้ำมันเครื่องด้วย MOTUL มีน้ำมันเครื่องให้ผู้ใช้รถเลือกหลายรุ่นทั้งสำหรับผู้ใช้รถทั่วไปทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล รวมถึงรถที่มีการโมดิฟายเพิ่มความแรงเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะเราก็มี MOTUL 300V น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพเครื่องยนต์สูงสุดไว้รองรับ

 

อ้างอิงจาก : https://www.youtube.com/watch?v=Vx-0S33Tb-E

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า