ใช้งานหนัก ใช้งานมานานล้างบ้างก็ดี ล้างง่ายๆ ด้วย Fuel System Clean หรือ Diesel System Clean

เครื่องยนต์เมื่อมีการใช้งานไปนาน ๆ สมรรถนะย่อมลดลงเรื่อย ๆ โดยสาเหตุไม่ได้เกิดจากการสึกหรอเท่านั้น ปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างคือเรื่องของความสกปรกที่เกิดขึ้นจากคราบเขม่าที่เกาะอยู่ตามชิ้นส่วนโดยเฉพาะส่วนของวาล์วและหัวฉีดซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับอากาศและน้ำมัน

อย่างที่ทราบกันว่าอากาศกับน้ำมันถือว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานในการสร้างกำลังงานของเครื่องยนต์ หากอากาศกับน้ำมันมีอัตราส่วนผสมที่พอดีย่อมส่งผลให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพที่ดีด้วย ดังนั้นเมื่อวาล์วและหัวฉีดมีคราบเขม่าเกิดขึ้นทำให้การเปิด-ปิดผิดเพี้ยนไปจากเดิมย่อมส่งผลต่อปริมาณอากาศที่ไหลเข้าสู่ห้องเผาไหม้และส่งผลต่อปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงด้วย

แม้ในน้ำมันเชื้อเพลิงจะมีสารที่ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกให้กับชิ้นส่วนก็คงเป็นการช่วยในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะคราบสกปรกก็ยังคงมีอยู่และสามารถพบได้ในวันที่ต้องถอดชิ้นส่วนเหล่านั้นออกมาซ่อม โดยเฉพาะรถที่มีการใช้งานหนักหรือมีอายุการใช้งานหรือระยะทางที่ค่อนข้างมากจะเห็นได้ว่าคราบสกปรกยังคงมีอยู่อย่างชัดเจน หรือหากเติมน้ำมันที่ไม่มีคุณภาพก็คงไม่ต้องหวังถึงการใส่สารชะล้างสิ่งสกปรกในน้ำมันนั้น

ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการคืนประสิทธิภาพให้เครื่องยนต์โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยแรง การใช้น้ำยาทำความสะอาดระบบน้ำมันเชื้อเพลิงถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เป็นการดูแลและทำความสะอาด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการเผาไหม้ ลดการปล่อยไอเสียเครื่องยนต์ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในระบบน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งอาจหมายถึงอัตราสิ้นเปลืองที่ดีขึ้นด้วย

MOTUL มีน้ำยาทำความสะอาดให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Fuel System Clean และเครื่องยนต์ดีเซล Diesel System Clean เพียงใช้ก่อนเติมน้ำมันเชื้อเพลิงในอัตราส่วน 1 ขวด ต่อ น้ำมันเชื้อเพลิง 60 ลิตร ก็จะช่วยขจัดคราบเขม่าและคาร์บอนที่หัวฉีดตะกอนในห้องเผาไหม้ คราบยางเหนียวในคาร์บูเรเตอร์ และท่อน้ำมันได้แล้ว อีกทั้งยังช่วยขจัดน้ำและความชื้นในระบบเชื้อเพลิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า