น้ำมันเครื่องMOTUL ดีจริงไหม ทำไมมาแรง ?

น้ำมันเครื่องMOTUL

          ทำไม น้ำมันเครื่องMOTUL มาแรงและถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้ใช้รถ สาเหตุที่สำคัญคงมาจากชื่อเสียงของน้ำมันเครื่อง MOTUL 300V ที่ผู้ใช้รถซึ่งชื่นชอบความแรงหรือมีการใช้งานเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง มีการปรับแต่งเพิ่มกำลังงาน จะเป็นรถทั่วไปหรือรถในสนามแข่งก็ตามได้ลองใช้แล้วมีการแสดงความเห็นที่สอดคล้องกันว่ารองรับสำหรับเครื่องยนต์ที่มีการปรับแต่งหรือมีแรงม้าสูงได้ดีจริง ลดอุณหภูมิได้เร็ว ฯลฯ ทำให้มีการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ซึ่งยังสามารถการันตีคุณภาพของ MOTUL 300V ได้จากทีมแข่งทั่วโลก มากกว่า 900 ทีม ที่เลือกใช้

ความเห็นของผู้ใช้จากเว็บไซต์ http://community.headlightmag.com
“ใช้แต่ น้ำมันเครื่องMOTUL 300V ครับ แตกต่างตรงเรื่องอุณหภูมิ อัดเยอะๆ นี่พอร้อนแล้วเย็นลงเร็ว”
“จะเล่น Motul ถ้าให้ดีต้อง 300V ครับ ต่างชัดเจน”
“ถ้ารถได้ปรับแต่งมา แนะนำตัว  Motul ตัว300V” 

 

จนส่งผลให้ผู้ใช้รถทั่วไปซึ่งอาจไม่ได้เน้นเรื่องความแรงมากนักเกิดความสงสัยว่า ดีจริงไหม หรือ ดีจริงหรือ ในประเด็นนี้ทาง ACS ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขอแนะนำให้ผู้ใช้รถที่ไม่ได้เน้นเรื่องความแรงแต่หวังเรื่องคุณภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ อัตราเร่งที่ดี ตลอดจนการยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ได้ลองใช้และสัมผัสด้วยตัวเอง ซึ่ง MOTUL เป็นน้ำมันเครื่องที่มีประวัติยาวนานได้รับการยอมรับในวงการยานยนต์ระดับโลก มั่นใจได้ว่าจะไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อเครื่องยนต์อย่างแน่นอน โดยผู้ใช้รถสามารถพิจารณาและเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ของรถตัวเองได้ตามนี้
MOTUL 300V น้ำมันสังเคราะห์แท้ 100% ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี Ester Core® สำหรับเครื่องยนต์ที่มีการปรับแต่ง แรงม้าสูง รอบจัด หรือผู้ที่ต้องการใช้ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ให้สูงที่สุดต้องใช้ MOTUL รุ่นนี้เลย เกรดเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง

นอกจากน้ำมันเครื่องสำหรับรถแข่ง หรือรถที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์แล้ว น้ำมันเครื่องMOTUL ยังมีสินค้ารองรับรถยนต์ทุกระดับ เช่น
MOTUL 8100 น้ำมันสังเคราะห์แท้ 100% เกรดพรีเมียม ออกแบบมาเพื่อรถยนต์รุ่นใหม่ และรถยนต์สมรรถนะสูงทั้งที่มีและไม่มีระบบอัดอากาศ ใช้ได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ผ่านมาตรฐาน ACEA C3 รองรับเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ที่มีกรองอนุภาคไอเสียที่เรียกว่า DPF

MOTUL H-TECH 100 PLUS น้ำมันสังเคราะห์แท้ 100% สำหรับเครื่องยนต์เบนซินโดยเฉพาะ ทั้งที่มีหรือไม่มีระบบอัดอากาศรองรับเครื่องยนต์ที่ติดตั้ง LPG / CNG หรือ E-85 ตลอดจนเครื่องยนต์ Eco Car และ Hybrid ต้องใช้น้ำมันสังเคราะห์แท้ 100% รุ่นนี้

MOTUL Specific CRDi น้ำมันสังเคราะห์แท้ 100% สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่โดยเฉพาะ จะใช้งานทั่วไปหรือใช้งานหนัก เน้นบรรทุกก็ปกป้องได้อย่างดีเยี่ยม แม้ในสภาวะที่มีความร้อนสูง ที่สำคัญรองรับเครื่องยนต์ที่มี Catalytic Converter, EGR และ DPF ผ่านมาตรฐาน ACEA C3

MOTUL Multipower Plus น้ำมันเครื่องเทคโนโลยีสังเคราะห์เกรดสูงรุ่นยอดนิยมของ MOTUL ด้วยเทคโนโลยี Technosynthese® ซึ่งเป็นสูตรลับและลิขสิทธิ์เฉพาะของ MOTUL ทำให้ได้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพเทียบเท่าน้ำมัน Fully Synthetic ใช้ได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล รวมถึงเครื่องยนต์ที่ติดตั้ง LPG และ CNG

MOTUL Multipower D-Turbo น้ำมันเครื่องเทคโนโลยีสังเคราะห์เกรดสูง Technosynthese® อีกทางเลือกสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทั้งรุ่นเก่าและใหม่ ที่มีระบบหมุนวนไอเสีย (EGR) รองรับทั้งรถ SUV, รถกระบะขนส่ง, รถตู้, รถโดยสาร

 

 

ไม่เฉพาะชื่อเสียงที่ยาวนานซึ่งการันตีคุณภาพของ MOTUL ในเรื่องของมาตรฐานยืนยันคุณภาพ MOTUL ก็ได้รับการรับรองทั้งจาก ACEA (European Automobile Manufacturers Association) สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ในทวีปยุโรป และ API (The American Petroleum Institute) สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา ซึ่งหน้าบรรจุภัณฑ์จะมีเครื่องหมายที่เรียกว่า “API โดนัท” แสดงไว้อย่างชัดเจน